Đến 15/8, sẽ hoàn thành 187 cầu treo dân sinh

Đức Quang - Xuân Khoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 06:41 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn -Bộ GTVT cho biết, đến nay các đơn vị thi công đã hoàn thành 179/187 cầu treo dân sinh theo Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, các công trình đã thi công hoàn thành đều đảm bảo yêu cầu về chất lượng, theo thiết kế và đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Hiện nay, Tổng cục Đường bộ đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương đẩy mạnh giải quyết mặt bằng và thi công công trình, phấn đấu đến 15/8 sẽ hoàn thành xây dựng xong 100% công trình trong giai đoạn 1 của Đề án.

Đối với giai đoạn 2 của Đề án xây dựng cầu treo dân sinh cho các khu vực miền núi khó khăn, vùng dân tộc thiểu số được Bộ GTVT chỉ đạo thực hiện theo Chương trình "Nhịp cầu yêu thương", thông qua việc kêu gọi tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp.

Đến nay, Chương trình đã nhận được số tiền tài trợ xây dựng 42 cầu tương đương với 195 tỷ đồng. Hiện tại, Bộ đang chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện hồ sơ thiết kế đảm bảo chuẩn hóa các tiêu chuẩn hệ thống cầu thuộc Đề án, đồng thời kêu gọi đủ vốn để năm 2017 triển khai đồng loạt và hoàn thành sớm các công trình, phục vụ nhu cầu giao thông cấp thiết của bà con các tỉnh miền núi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước