ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Kim Hải (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 17:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (30/5), Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ công tác tuyển sinh đại học vào 7 trường thành viên và 5 khoa trực thuộc.

Kỳ thi được tiến hành dựa trên một phương thức hoàn toàn khác biệt so với cách thi truyền thống, được tổ chức trước khi diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Chính vì vậy, kỳ thi hôm nay đã thu hút tới hơn 45.000 thí sinh tham dự.

Theo thống kê sơ bộ từ Ban chỉ đạo tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội, tỷ lệ thí sinh đến dự thi bài thi đánh giá năng lực chiếm gần 96%, cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Cho đến cuối ca thi sáng nay, chưa có thí sinh nào bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế thi. Điều này đã nằm trong dự tính vì việc gian lận thi cử khi thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính rất khó xảy ra. Theo ghi nhận trong sáng nay, hệ thống phần mềm hoạt động tốt, tất cả các máy chủ đều ổn định, không có địa điểm nào bị sự cố về điện và toàn bộ quy trình tổ chức thi bước đầu hoạt động hài hòa, hợp lý.

Việc xây dựng các bài thi tích hợp để kiểm tra toàn diện kiến thức của học sinh trên máy tính đã được thực hiện tại một số quốc gia trên thế giới. Nếu thành công, đây sẽ là bước tiến mới trong phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực ở Việt Nam mà Đại Quốc gia Hà Nội là đơn vị tiên phong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước