Di dời bến xe Lào Cai: Người dân chưa đồng thuận

Lô Dũng, Duy Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/10/2015 11:11 GMT+7

VTV.vn - Quyết định di dời Bến xe Phố Mới về Bến xe trung tâm Lào Cai không nhận được sự đồng thuận từ phía người dân cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh vận tải.

Từ ngày 1/10 UBND tỉnh Lào Cai thực hiện di dời hoạt động của các tuyến xe khách liên tỉnh từ Bến xe Phố Mới về Bến xe trung tâm. Tuy nhiên, quyết định này dường như lại không nhận được sự đồng thuận từ phía người dân cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh vận tải tại bến xe này.

Bến xe trung tâm mới được xây trên diện tích 3,5 ha và khá hiện đại, nằm trên trục trung chuyển nối từ cao tốc Nội Bài - Lào Cai lên Sa Pa rồi đi cửa khẩu, vào trung tâm thành phố. Như vậy, lộ trình khá thuận tiện với hành khách liên tỉnh.

Tuy nhiên, hiện Bến xe trung tâm cách trung tâm thành phố Lào Cai hơn 12km, ở khu vực dân cư thưa thớt. Hệ thống giao thông công cộng kết nối với bến xe cũng còn hạn chế nên phần lớn hành khách muốn đi xe sẽ phải mất thêm không ít kinh phí. Đây là lý do mà người dân thành phố Lào Cai chưa đồng tình với quyết định di dời bến xe vào thời điểm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước