Đi săn, bắn nhầm gây chết người

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 26/02/2015 16:09 GMT+7

(VTV.vn) - Vụ việc xảy ra tại Bản Lắc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Sáng 26/2, ông Đào Trọng Trang, Trưởng Công an huyện Chợ Đồn cho biết, tại Bản Lắc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn xảy ra một vụ sử dụng súng săn tự chế đi săn bắn động vật hoang dã, không may bắn nhầm bạn săn, làm chết người.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h45, ngày 24/2, khi Hà Văn Toàn (sinh năm 1974, trú tại Bản Lắc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn) mang súng tự chế vào khu vực khe Mi Quà - Lùng Mùn, giáp ranh thôn Tồng Mụ và Bản Lắc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn để săn bắn động vật hoang dã.

Phát hiện dưới khe có bóng đen động đậy, tưởng là thú rừng nên Hà Văn Toàn đã nổ súng. Khi lại gần kiểm tra thì phát hiện đó không phải là thú rừng mà là ông Trương Phúc Bạo (sinh năm 1961, người cùng ở Bản Lắc), cũng vào rừng đi săn. Bị trúng đạn, ông Bạo chết tại chỗ. Qua khám nghiệm, ông Bạo bị đạn bắn vào đầu, vào mặt và ngực gây tử vong.

Theo lời khai ban đầu của Hà Văn Toàn, gần đây tại khu vực này có tiếng kêu của hươu, nên cả hai người đều vào rừng rình bắn. Ông Bạo trèo lên cây nấp, còn Toàn thì đứng trên đồi cao để rình hươu đến, khi thấy động ở phía dưới, tưởng là hươu nên đã nổ súng. Sau khi biết là bắn nhầm người, Hà Văn Toàn đã đến cơ quan công an huyện trình báo và tự thú.

Hiện công an huyện đã thu hồi hai khẩu súng săn, 15 viên đạn và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước