Địa phương sát Đà Nẵng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh chống COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 06:06 GMT+7

Một chốt kiểm soát kê khai y tế phòng chống dịch COVID-19 của Huế hoạt động ngày 5/4 (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu thực hiện việc khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng.

Ngày 25/7, ông Phan Ngọc Thọ (Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế) chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Ông Thọ đề nghị các sở ngành, địa phương tiếp tục bám sát phương châm mà tỉnh đã thực hiện chống dịch COVID-19 hiệu quả trong thời gian qua là: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - dập dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tinh thần phòng chống dịch của tỉnh là "Không chủ quan nhưng không cực đoan" và sẵn sàng ở mức độ cao nhất, ứng phó ở mọi lúc mọi nơi.

Trước ca mắc COVID-19 thứ 416 tại Việt Nam là người Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố, ông Thọ cho rằng đây là địa phương sát với tỉnh Thừa Thiên Huế nên yếu tố dịch tễ xảy ra trên địa bàn là rất cao.

Địa phương sát Đà Nẵng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh chống COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp (Ảnh: Dân trí)

Các cơ quan chức năng cần theo dõi chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm; thông tin, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo để có những xử lý kịp thời. Khi có ca nghi nhiễm phải tiến hành các biện pháp xét nghiệm, cách ly, truy vết những người tiếp xúc gần.

Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên Huế kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu, tại các cảng hàng không, cảng biển phải thực hiện việc đo thân nhiệt hành khách đến, khách đi, yêu cầu đeo khẩu trang. Công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn phải nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, tỉnh Thừa Thiên – Huế tăng cường kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, tăng giá… đối với các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh chú trọng kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi buôn bán mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng…

Bắc Giang yêu cầu khai báo y tế đối với người trở về từ Đà Nẵng Bắc Giang yêu cầu khai báo y tế đối với người trở về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có công văn hỏa tốc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước