Dịch COVID-19 phức tạp, nhiều gia đình tảo mộ sớm

Trần Hướng, Vương Cơ-Thứ tư, ngày 19/01/2022 13:54 GMT+7

VTV.vn - Tảo mộ đón Xuân là một trong những phong tục tốt đẹp của người Việt Nam, nhắc nhở con người về tấm lòng hiếu thảo, sự biết ơn đối với ông bà, tổ tiên.

Trong 2 năm qua, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các dịp lễ đặc biệt được nhiều gia đình tổ chức theo hình thức trực tuyến thì cuối năm nay trong điều kiện thích ứng bình thường mới các gia đình đã dành thời gian đi tảo mộ sớm nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Gần một năm tưởng nhớ tổ tiên với hình thức trực tuyến vì tình hình dịch bệnh phức tạp, khi thích nghi với cuộc sống bình thường mới, ông Trọng (ở Đống Đa, Hà Nội) và các con đã dành thời gian lên thăm tổ tiên trong dịp tảo mộ đón Xuân.

Dịch COVID-19 phức tạp, nhiều gia đình tảo mộ sớm - Ảnh 1.

Lo ngại tập trung đông đúc trong bối cảnh dịch COVID-19, bà Tuyết Mai (ở Cầu Giấy, Hà Nội) và các con cũng đã tranh thủ đi tảo mộ, mời gia tiên về đón Tết sớm.

Với lễ tảo mộ, con cháu được tự mình thắp cho tổ tiên nén nhang thành kính, sẵn sàng thích nghi với trạng thái bình thường mới để bảo vệ bản thân và gìn giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc, vừa đón Xuân an toàn vừa sum vầy bên tổ tiên, ông bà giữ trọn đạo hiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước