Điểm chuẩn cao đẳng, trung cấp các trường công an dự kiến tăng cao

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/09/2015 06:51 GMT+7

VTV.vn - Dự báo điểm chuẩn xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp các trường Công an nhân dân sẽ tăng cao, do mức điểm chuẩn cao của hệ đại học vừa được công bố.

Do điểm chuẩn một số ngành của Học viện An ninh Nhân dân rất cao, từ 25 tới hơn 29 điểm, nên điểm trung cấp dự kiến cũng không thấp hơn đại học, cao đẳng, mỗi một cấp chênh nhau khoảng 1 điểm. Do vậy, đối với hệ cao đẳng, có ngành sẽ có điểm chuẩn lên tới 25, 26 điểm. Còn hệ trung cấp chắc chắn sẽ rất cao so với các trường dân sự.

Được biết, chế độ ưu tiên cho các thí sinh xét tuyển hệ đại học, cao đẳng ngành công an không có gì khác so với quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng hệ trung cấp, Bộ Công an có quy định mang tính đặc thù: Với thí sinh có bố, hoặc mẹ công tác trong lực lượng Công an nhân dân từ 15 năm trở lên được cộng thêm 2 điểm.

Xét tuyển nguyện vọng 2 ĐH, CĐ: Các trường khối quân đội vẫn còn chỉ tiêu Xét tuyển nguyện vọng 2 ĐH, CĐ: Các trường khối quân đội vẫn còn chỉ tiêu

VTV.vn - Vẫn còn nhiều cơ hội dành cho các thí sinh có nguyện vọng vào các trường thuộc khối quân đội hoặc các trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI