"Điểm nóng" COVID-19 tại Bắc Giang nâng cao cấp độ chống dịch

Thy Nga-Thứ ba, ngày 11/05/2021 17:57 GMT+7

VTV.vn - Huyện Việt Yên hiện là điểm nóng dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Giang, nơi có ổ dịch phát sinh từ Công ty TNHH Shin young Việt Nam, đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch.

Tại khu ký túc xá trường ĐH Nông lâm Bắc Giang. Đây là khu cách ly thứ hai được huyện Việt Yên kích hoạt trở lại khi dịch bệnh bùng phát. Tại đây đang cách ly cho 47 công dân là đối tượng F1. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các quy định phòng chống dịch tại đây được thực hiện nghiêm ngặt.

Tính đến trưa ngày 11/5, huyện Việt Yên đã ghi nhận hơn 30 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp Vân Trung. Ngoài ra, huyện cũng điều tra truy vết được hàng trăm đối tượng F1, F2. Để hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, huyện chỉ đạo thực hiện cách ly y tế và giãn cách xã hội tại những khu vực có nguy cơ cao.

Nhằm hạn chế tình trạng tụ tập đông người, đêm 10/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Việt Yên đã ra văn bản hỏa tốc nghiêm cấm phục vụ tại chỗ đối với các cửa hàng ăn uống, chỉ được bán hàng cho khách mang đi, tạm dừng hoạt động các cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, thẩm mỹ…Việt Yên đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cao hơn một mức so với các địa phương trong tỉnh.

Bắc Giang: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một số khu vực tại huyện Lạng Giang, Việt Yên Bắc Giang: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một số khu vực tại huyện Lạng Giang, Việt Yên

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định về thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội một số khu vực thuộc 2 huyện Lạng Giang và Việt Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước