Điện Biên: Mưa lũ bất ngờ, 2 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 25/08/2015 06:52 GMT+7

Mưa lũ khiến 2 người thiệt mạng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Theo báo cáo nhanh của Ban PCLB và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, trận mưa lũ vào rạng sáng ngày 24/8 đã làm 2 người thiệt mạng và gây ra nhiều thiệt hại về tài sản.

Theo đó, sáng 24/8 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa dông cục bộ gây lũ lớn trên các sông, suối thuộc các huyện Tuần giáo, Mường Ảng, Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ.

Mưa lũ đã khiến 2 người thiệt mạng tại huyện Tuần Giáo và huyện Điện Biên, gồm: chị Lò Thị Xương, sinh năm 1972, ở bản Khong Tở, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo, thiệt mạng do sạt lở đất khi đi làm ruộng; ông Lường Văn Liến, 57 tuổi, ở bản Nà Nhạn, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tử vong do bị lũ cuốn.

Mưa lũ cũng đã làm 3 người bị thương; 1 nhà bị trôi cùng tài sản; 2 nhà bị ngập; 1 cầu phao tạm bị đứt gãy; 15 ha lúa bị vùi lấp thiệt hại khoảng 70%; 3,5 ha hoa màu bị vùi lấp mất trắng; 20m tường cánh đầu mối công trình thủy lợi bị gãy hỏng; 30m kè đường bị sạt gãy hư hỏng. Ước tổng thiệt hại 2,5 tỷ đồng.

Hiện các huyện đã chủ động phối hợp, chỉ đạo các xã tổ chức kiểm tra hiện trường, xác định thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình có người chết, người bị thương và bị thiệt hại để khắc phục hậu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước