Điện Biên: Phong tỏa tạm thời khu vực sinh sống của trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

PV (Theo TTXVN)-Thứ hai, ngày 10/05/2021 06:46 GMT+7

VTV.vn - Sau khi ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 9/5, tỉnh Điện Biên đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực dân cư nơi ở của bệnh nhân này.

Sau khi ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 9/5, UBND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực dân cư nơi ở của bệnh nhân này để khẩn cấp ứng phó với diễn biến của dịch.

Ông Bùi Hải Bình, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đội 6, xã Thanh Xương (huyện Điện Biên), huyện đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống với tổng cộng 16 hộ dân. Chính quyền huyện đã phối hợp với các lực lượng Công an, quân sự thiết lập hàng rào cách ly; lực lượng y tế cũng đã tiến hành phun phòng khử khuẩn các nhà dân trong khu vực, tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh các công dân trong khu vực. Các hộ dân trong khu vực phong tỏa được yêu cầu không đi ra ngoài, gia đình cách ly với gia đình. Việc thiết lập khu phong tỏa nhằm kịp thời khoanh vùng, xử lý không để dịch lây lan ra diện rộng.

Trước đó, chiều 9/5, trên địa bàn tỉnh Điện Biên vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân 3147, tỉnh Bắc Ninh. Hiện tỉnh Điện Biên đang tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này, bước đầu đã truy vết được 63 F1 có liên quan.

Điện Biên ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 Điện Biên ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

VTV.vn - Lãnh đạo phường Nam Thanh (TP Điện Biên) cho biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà L.T.H. (55 tuổi).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước