Điện Biên: Vùng lũ Tuần Giáo sẵn sàng cho ngày Khai giảng năm học mới

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 23:49 GMT+7

Cơn lũ lịch sử tại Điện Biên.

VTV.vn - Dù còn nhiều khó khăn trong khắc phục hậu quả lũ lụt để lại, huyện Tuần Giáo đã tập trung sửa chữa cơ sở vật chất, củng cố trường lớp... để đón năm học mới 2015 - 2016.

Huyện Tuần Giáo là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận mưa lũ đầu tháng 8/2015 của tỉnh Điện Biên. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác khắc phục hậu quả để lại, huyện Tuần Giáo đã tập trung sửa chữa cơ sở vật chất, củng cố trường lớp, đảm bảo những điều kiện tốt nhất, sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới.

Một trong những trường bị thiệt hại nặng nhất là Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Mùn, xã Mường Mùn. Tuy đã được xây tường bao kiên cố chống sạt lở đất, song do nằm sát bờ suối, trận lũ lớn vừa qua đã cuốn trôi 100m tường bao, 1 nhà vệ sinh, gara xe và 100m2 đất khu vực học tập bộ môn thể dục, thể chất của học sinh.

Để đảm bảo những điều kiện tốt nhất về trường lớp học cho năm học mới, giải pháp được huyện Tuần Giáo thực hiện khá hiệu quả là việc xã hội hóa, huy động sự chung tay giúp đỡ của các đoàn thể và dân bản ở từng địa phương. Các cá nhân, tổ chức này đã tham gia quét dọn bùn đất vùi lấp sân trường, sửa chữa trường lớp, bàn ghế giáo viên, học sinh. Ngoài ra, Nhà trường đảm bảo tốt những điều kiện về cơ sở vật chất, huy động học sinh ra lớp, chuẩn bị đủ sách giáo khoa và vở viết cho học sinh.

Hiện nay, 70 đơn vị trường với gần 21.000 học sinh trên địa bàn Tuần Giáo đã sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới 2015-2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước