Diễn đàn hợp tác Việt - Nhật về ứng dụng công nghệ cao trong Nông nghiệp

Diệu Thư (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 15:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (3/4), Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp được tổ chức tại TP.HCM.

Tham dự có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học - Công nghệ cùng sở, ban ngành, Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao các tỉnh thành và 12 doanh nghiệp Nhật Bản.

Năm 2014, giá trị xuất khẩu nông nghiệp của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản khoảng 2,7 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2013. Nhật Bản là thị trường lớn để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, tuy nhiên vấn đề hiện nay của các doanh nghiệp Việt Nam là mô hình sản xuất nhỏ lẻ, được mùa thì mất giá, sản phẩm làm ra chưa mang giá trị gia tăng cao...

Để tăng năng suất cũng như tăng giá trị cây trồng vật nuôi, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế đặt ra cho việc phát triển của ngành nông nghiệp là đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao công nghệ quản lý và ứng dụng ICT trong nông nghiệp.

Chính vì vậy, liên kết hợp tác với các khu nông nghiệp công nghệ cao và trung tâm công nghệ sinh học trong nước với Nhật Bản trong việc chuyển giao công nghệ và ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp là nhằm tạo ra nông sản có chất lượng, mang giá trị thăng dư cao, không chỉ cung ứng thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản mà còn đưa nông sản ra các nước khác trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước