Điện lực miền Bắc chủ động cấp điện mùa nắng nóng

Bích Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 22:11 GMT+7

VTV.vn - Hơn 300 tiểu dự án trung áp và 25 dự án nâng công suất, lắp thêm máy biến áp 110 kV sẽ được thực hiện để đảm bảo việc cung cấp điện cho khu vực miền Bắc trong mùa hè 2016.

Nắng nóng trong mùa hè năm nay được dự báo là còn gay gắt hơn và nguy cơ thiếu hụt điện trên diện rộng, dẫn đến cắt điện luân phiên là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu người dân lo lắng 1, các cơ sở sản xuất lo lắng 10 bởi cắt điện đồng nghĩa với sản xuất bị ngừng trệ và chi phí sản xuất sẽ tăng lên.

Cung cấp đủ điện và ổn định cho sản xuất và sinh hoạt trong mùa hè này đang là thách thức lớn đối với ngành điện miền Bắc.

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, khi vào hè, mức tăng phụ tải ở nhiều địa phương khá cao, nhất là các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hà Nam với mức tăng trên 20% so với bình thường. Ngoài ra, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, dự báo trong năm 2016, tình trạng nắng nóng sẽ diễn ra sớm và kéo dài, dẫn đến phụ tải càng tăng cao, đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 7.

Nhiều dự báo cho thấy, mùa hè năm 2016 sẽ nắng nóng gay gắt hơn năm 2015. Đây sẽ là thách thức lớn trong công tác quản lý, vận hành cũng như tạo áp lực lớn lên hệ thống lưới điện. Do vậy, việc chủ động ứng phó với nguy cơ quá tải là điều mà ngành điện cần làm ngay từ lúc này.

Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung lên tới 39-40 độ Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung lên tới 39-40 độ

VTV.vn - Miền Bắc và miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng với phạm vi rộng nhất từ đầu năm đến nay. Cường độ nóng gay gắt với nhiều điểm lên 39-40 độ, kéo dài trong 3-4 ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước