Diễn tập PCCC tại TP.HCM: Bổ sung nội dung chữa cháy ở tầng hầm sâu

Đức Hạnh, Anh Trường (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 09:12 GMT+7

VTV.vn - Điểm mới của cuộc diễn tập năm 2015 là ngoài đưa ra tình huống chưac cháy trên tầng cao, các lực lượng sẽ phải tham gia diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn ở tầng hầm sâu.

Vào 8h30 ngày 28/11, tại TP.HCM đã diễn ra buổi diễn tập chữa cháy, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với khoảng 2.000 người và 80 phương tiện chữa cháy tham gia diễn tập. Các lực lượng tham gia phải chuẩn bị trong 2 tháng. Trước đó, vào ngày 26/11 đã có 1 buổi tổng duyệt với tình huống tương tự nhằm kiểm tra, đánh giá các kỹ năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng. Trong sáng 28/11, để chuẩn bị cho buổi diễn tập được thuận lợi, đảm bảo an toàn, nhiều tuyến đường tại trung tâm Thành phố như: Đồng Khởi, Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn đã bị cấm xe từ 8h - 10h30.

Từ năm 2013 đến nay, TP.HCM đã tổ chức 2 đợt diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn với quy mô cấp quốc gia trên địa bàn. Các đợt diễn tập đều diễn ra ở tòa nhà cao tầng, tập trung đông dân mua sắm, sinh hoạt. Tuy nhiên, điểm mới của cuộc diễn tập năm 2015 là ngoài đưa ra tình huống giả định chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trên tầng cao, các lực lượng sẽ tham gia diễn tập ở tầng hầm sâu.

Để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cuộc diễn tập này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn .

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước