DN vận tải TP.HCM tích cực phục vụ cho hành khách dịp Tết

Nam Việt, Văn Dương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/01/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn - Để phục vụ người dân về quê dịp Tết Nguyên đán, các DN vận tải TP.HCM đã áp dụng nhiều biện pháp tích cực phục vụ đi lại thuận tiện cho hành khách.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, nhiều người dân quê ở miền Trung đã mua được vé về quê ăn Tết từ rất sớm. Niềm vui này có được là nhờ vé Tết được bán sớm hơn mọi năm và qua nhiều hình thức như trên trang web, qua điện thoại hoặc ngay ở quầy vé tại bến xe.

Tại thời điểm này, vé xe chất lượng cao chạy tuyến miền Trung từ ngày 24 - 29 tháng Chạp đã được bán hết. Vì vậy, các doanh nghiệp vận tải TP.HCM đang tăng cường thêm hàng trăm đầu xe ở cả 2 hướng: miền Tây và Đông Nam bộ - Khu vực miền Trung để đáp ứng nhu cầu trong dịp Tết.

Ông Phùng Đức Lưu, công ty Chín Nghĩa, tuyến TP. Hồ Chí Minh - Quảng Ngãi cho biết: “Trước đây, khách mua vé rất khó khăn. Năm nay, chúng tôi tăng cường thêm đầu xe và nhân viên để phục vụ hành khách. Trong những ngày cuối cùng, chúng tôi cũng bán vé, điều thêm xe cho khách về quê".

Đại diện công ty Thịnh Phát, tuyến TP. HCM-Bến Tre, ông Tạ Kiến Tường chia sẻ: "Còn 1 khách ở ngày cuối cùng của ngày Tết, chúng tôi cũng phục vụ; không có thời điểm bắt đầu nhận vé cũng như kết thúc, còn khách là còn phục vụ".

Việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách cũng là nhằm nâng cao uy tín, tăng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp vận tải trong cơ chế thị trường. Tiến trình tích cực này đang góp phần xây dựng hệ giao thông thuận lợi, thân thiện, an toàn cho tất cả hành khách.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước