Dỡ bỏ hạn chế đi Quốc lộ 49 từ TP Huế đi huyện A Lưới

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:00 GMT+7

Dỡ bỏ hạn chế phương tiện lưu thông trên QL49A từ Huế lên A Lưới.

VTV.vn - Các phương tiện lưu thông trên tuyến QL49A tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ Huế lên A Lưới và ngược lại được phép lưu thông bình thường từ ngày 26/11.

Theo báo Giao thông, trưa 26/11, UBND huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết đã có thông báo dỡ bỏ các hạn chế đối với người và phương tiện lưu thông trên tuyến QL49A từ TP. Huế lên huyện A Lưới và ngược lại.

Dỡ bỏ hạn chế đi Quốc lộ 49 từ TP Huế đi huyện A Lưới - Ảnh 1.

Điểm sạt lở nặng nhất trên QL49A từ Huế đi A Lưới tại Km 74+400 cũng đã được khắc phục, đảm bảo giao thông. Ảnh: Báo Giao thông

Theo đại diện UBND huyện A Lưới, các điểm sạt lở đã và đang được đầu tư khắc phục, đảm bảo an toàn trong việc lưu thông, tình hình thời tiết tương đối ổn định. Do đó, UBND huyện A Lưới yêu cầu dỡ bỏ các hạn chế đối với người và phương tiện lưu thông trên QL49A.

Dỡ bỏ hạn chế đi Quốc lộ 49 từ TP Huế đi huyện A Lưới - Ảnh 2.

Một đoạn QL49A từ Huế lên A Lưới.

Trước đó, do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn kéo dài, trên tuyến QL49A từ TP. Huế lên A Lưới xảy ra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng đoạn qua địa bàn huyện A Lưới.

Đặc biệt, tại Km 74+400 QL49A xảy ra sạt lở nghiêm trọng cả phần ta luy dương và ta luy âm nên nguy cơ mất an toàn rất cao.

UBND huyện A Lưới đã yêu cầu cấm tất cả người và phương tiện lưu thông đi qua đoạn Km 74+400 và Km 76+380 QL49A từ 18h đến 6h hàng ngày. Trong khoảng thời gian từ 6h đến 18h, cho phép các phương tiện được lưu thông trừ các loại xe tải trên 5 tấn và xe khách trên 16 chỗ ngồi.

Hiện nay, UBND huyện A Lưới Công an huyện dỡ bỏ các điểm chốt chặn, kiểm tra theo yêu cầu nêu trên. Đồng thời, Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Hạt Quản lý đường bộ A Lưới tiếp tục triển khai các lực lượng, phương tiện, tiến hành khắc phục các vị trí sạt lở, đảm bảo lưu thông trên toàn tuyến QL49A.

Giao thông vùng sạt lở ở Quảng Nam chưa thể phục hồi Giao thông vùng sạt lở ở Quảng Nam chưa thể phục hồi

VTV.vn -Đường thông nhưng để tiếp cận được vùng sạt lở, phương tiện duy nhất vẫn là xe máy, đi bộ vì nhiều vị trí gần như mất hoàn toàn. Việc khôi phục cần nhiều thời gian, nỗ lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước