Đội tình nguyện phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/08/2020 11:26 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Những ngày này, tại Đà Nẵng có một đội tình nguyện phun thuốc khử khuẩn tại các khu dân cư và các chốt kiểm dịch có nguy cơ lây nhiễm cao.

Những ngày này, các hợp đồng khử trùng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã tạm ngưng nhưng những công nhân vẫn làm việc. Họ đã tình nguyện phun thuốc làm sạch các chốt kiểm dịch tại các điểm ra vào thành phố và cả những khu dân cư có người bị nhiễm COVID-19 tại các vùng ven thuộc Thành phố Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng có kế hoạch triển khai việc phun thuốc khử trùng trên diện rộng. Do địa bàn có người mắc bệnh trải rộng, lực lượng y tế dự phòng quá mỏng nên khó mà đảm nhiệm hết công việc này. Việc hỗ trợ kịp thời của đội tình nguyện phun thuốc sát khuẩn đã góp phần làm sạch môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Đội tình nguyện phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đội tình nguyện phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Báo Nhân dân.

"Chúng tôi tình nguyện phun thuốc sát khuẩn các chốt ra vào thành phố. Chúng tôi còn tập trung phun thuốc các khu cách ly tập trung, các khu dân cư có người bị bệnh để chung tay phòng chống COVID-19" - ông Huỳnh Văn Quýnh - Công ty Cổ phần Khử khuẩn Việt Nam cho hay.

Thời gian qua, các đơn vị chuyên môn đã điều các xe chuyên dụng đến khử khuẩn các khu vực là điểm nóng về lây nhiễm dịch COVID-19. Tuy nhiên, tại các khu dân cư kiệt hẻm rất cần những đơn vị chuyên về khử khuẩn hỗ trợ ngành y tế. Hiện nay, do thiếu sự kết nối với chính quyền địa phương và ngành y tế nên đội tình nguyện phun thuốc khử khuẩn vẫn chưa thể triển khai trên phạm vi rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước