Đội tuyển Xe tăng Việt Nam ra quân tại Army Games 2021

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 23/08/2021 18:42 GMT+7

VTV.vn - Trong trận đấu đầu tiên tại Army Games 2021, Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với xe màu đỏ ở nhóm 2, bảng 1 cùng với các đội tuyển Mông Cổ, Venezuela và Syria.

Hôm nay (23/8), Army Games 2021 chính thức khai mạc tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow, nước chủ nhà Liên bang Nga lúc 17h00. Ngay sau lễ khai mạc, vào lúc 20h00, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên ở nội dung xe tăng hành tiến.

Theo kết quả bốc thăm, Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với xe màu đỏ ở nhóm 2, bảng 1 cùng với các đội tuyển Mông Cổ, Venezuela và Syria.

Bảng 1 năm nay có 11 đội tuyển tranh tài, gồm: Nga, Trung Quốc, Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Mông Cổ, Uzbekistan, Serbia, Venezuela, Syria và Việt Nam. Đây được đánh giá là 11 đội tuyển xe tăng có kinh nghiệm và trình độ cao nhất tại Army Games.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam ra quân tại Army Games 2021 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với xe màu đỏ (Ảnh: QPVN)

Đến với Army Games năm nay, 4 chiếc xe tăng của đội tuyển xe tăng Việt Nam được mang số hiệu 8299, 5210, 5228 và 3654. So với Đội tuyển xe tăng Việt Nam, 10 đội tuyển còn lại của bảng 1 đều đang có lợi thế hơn khi thường xuyên luyện tập trong nước với một số xe tăng dùng trong thi đấu. Tuy nhiên, với bản lĩnh trong 3 lần thi đấu tại sân chơi này cùng trình độ làm chủ vũ khí trang bị ngày càng được nâng cao, Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành ngựa ô của bảng đấu.

Tại thao trường Alabino, LB Nga, trước thềm khai mạc Army Games 2021, 21 thành viên của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã tham gia buổi lễ xác định quyết tâm thi đua trong cuộc thi sắp tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham dự Army Games 2021 cho rằng kết quả huấn luyện tốt của các đội tuyển QĐND Việt Nam, đặc biệt là Đội tuyển Xe tăng trong giai đoạn chuẩn bị cho Army Games 2021, là tiền đề để chúng ta có thể tin tưởng vào những thành quả tốt đẹp trong tương lai. Theo Thiếu tướng Phạm Văn Thái, đội tuyển Xe tăng là một trong những đội tuyển được tiếp cận sớm với thao trường tại LB Nga. Bên cạnh đó, Xe tăng hành tiến cũng là một nội dung thi rất kịch tính và hấp dẫn.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam ra quân tại Army Games 2021 - Ảnh 2.

Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Army Games 2021 (Ảnh: Báo QĐND)

Thiếu tướng Phạm Văn Thái chúc các thành viên Đội tuyển Xe tăng thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao với mục tiêu mang vinh quang về cho Tổ quốc và Quân đội.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tá Vũ Mạnh Từ, Phó trưởng phòng Quân huấn Binh chủng Tăng thiết giáp, Phó đội trưởng Đội tuyển Xe tăng đã đọc quyết tâm thư của đội tuyển trong hội thao 2021.

Nội dung quyết tâm thư khẳng định tất cả các thành viên trong Đội tuyển Xe tăng đều nhận thức sâu sắc tham gia Army Games lần này là niềm vinh dự, tự hào mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó. Để thực hiện kỳ vọng lớn lao đó, đội tuyển quyết tâm nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn, giành kết quả cao tại hội thao...

Trong thư, các thành viên đội tuyển mong muốn tiếp tục được nhận sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, thủ trưởng các cấp, sự cổ vũ, đồng hành của toàn quân, toàn dân để vững vàng, tự tin tiếp bước truyền thống đã ra quân là đánh thắng của Bộ đội Tăng thiết giáp, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam ra quân tại Army Games 2021 - Ảnh 3.

Đại tá Phan Hải Long, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Tăng thiết giáp, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tham dự Army Games 2021. cùng các thành viên đội tuyển đã ký tên vào lá cờ Tổ quốc. (Ảnh: Báo QĐND)

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam ra quân tại Army Games 2021 - Ảnh 4.

Thành viên Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam ký tên vào quyết tâm thư. (Ảnh: Báo QĐND)

Kết thúc buổi lễ, 21 thành viên của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã lần lượt đặt bút ký tên vào quyết tâm thư và lá cờ Việt Nam, như lời khẳng định về quyết tâm thi đấu hết mình trong kỳ hội thao lần này.

Thông tin về Đội tuyển Xe tăng Việt Nam thi đấu tại Army Games 2021 sẽ được cập nhật trên Báo điện tử VTV News và kênh Quốc phòng Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước