Đội tuyển xe tăng Việt Nam về đích đầu tiên ở trận ra quân Army Games 2020

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 24/08/2020 18:09 GMT+7

Xe tăng VN1 của đội tuyển Việt Nam thực hiện tốt các loạt bắn mục tiêu và về đích đầu tiên ở vòng loại thuộc Bảng 2 với thành tích 28 phút 22 giây (Ảnh: QPVN)

VTV.vn - Tại Army Games 2020, xe tăng VN1 của đội tuyển Việt Nam thực hiện tốt các loạt bắn mục tiêu và về đích đầu tiên ở vòng loại thuộc Bảng 2 với thành tích 28 phút 22 giây.

Chiều 24/8, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã bước vào nội dung Xe tăng hành tiến ở Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020.

Tại nội dung này, 16 đội dự thi được chia 2 bảng. Các đội sẽ tham gia thi đấu vòng loại (Đua riêng lẻ) để chọn ra 8 đội có thành tích tốt hơn vào vòng bán kết (Đua tiếp sức) và sau đó chọn ra 4 đội có thành tích tốt hơn vào vòng chung kết với thể thức thi đấu tương tự.

Đội tuyển Việt Nam được xếp chung bảng 2 với các đội tuyển đến từ Lào, Myanmar, Tajikistan, Abkhazia, Nam Ossetia, Congo và Qatar. Màu sơn xe của đội thi Việt Nam ở vòng loại là màu vàng. Các đội tuyển sử dụng xe tăng T-72B3 do nước chủ nhà Liên bang Nga cung cấp, trừ một số quốc gia có yêu cầu riêng sử dụng xe tăng nội địa.

Ở phần thi với đội tuyển xe tăng của Myanmar, Nam Ossetia và Qatar, xe tăng VN1 của đội tuyển Việt Nam thực hiện tốt các loạt bắn mục tiêu và về đích đầu tiên ở vòng loại thuộc Bảng 2 với thành tích 28 phút 22 giây.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam về đích đầu tiên ở trận ra quân Army Games 2020 - Ảnh 1.

Xe tăng T-72B3 được sơn màu vàng của Đội tuyển Việt Nam sử dụng tại nội dung Xe tăng hành tiến 2020. Ảnh: QĐND

Với hơn 150 đội tuyển từ 32 quốc gia và 30 nội dung thi đấu, Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 được xem là Thế vận hội của các quân nhân, vượt qua mọi khó khăn thời dịch bệnh.

Đoàn Việt Nam tham gia tranh tài tại Hội thao quân sự năm nay với 11 đội tuyển - nhiều nhất từ trước đến nay, trong đó có 8 nội dung thi cũ là Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, Bếp dã chiến, Công binh, Lộ trình an toàn, Cứu hộ cứu nạn, Môi trường an toàn, Bắn tỉa và Quân y. Có 3 nội dung thi mới là Pháo binh, Huấn luyện chó nghiệp vụ và Thông tin liên lạc.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam về đích đầu tiên ở trận ra quân Army Games 2020 - Ảnh 2.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay cùng quốc kỳ các nước tại lễ khai mạc.

Trung tướng Ngô Minh Tiến - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: "Thông qua Hội thao này khẳng định, mặc dù trong đại dịch COVID-19 nhưng chúng ta xác định Nga là đối tác chiến lược rất quan trọng, trong đó đối ngoại quân sự quốc phòng và hợp tác quân sự giữa hai nước là một trong những trụ cột quan trọng, góp phần vào thành công vào năm chéo 2019 - 2020 được Chính phủ hai nước thỏa thuận".

Vào năm ngoái, tại Army Games 2019, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã giành huy chương bạc trong trận chung kết bảng 2. 3 đội tuyển Công binh, Hoá học, Cứu hộ cứu nạn dù mới lần đầu tiên tham gia Army Games nhưng đã mang về Huy chương Đồng.

Nga tổ chức Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 và ARMY-2020 Nga tổ chức Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 và ARMY-2020

VTV.vn - Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 và diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế ARMY-2020 đã chính thức khai mạc hôm 23/8 ở ngoại ô Moscow, Nga.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước