Đóng cửa đường băng bị sét đánh: Đã điều chỉnh xong các chuyến bay

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/07/2015 11:31 GMT+7

VTV.vn - Đó là thông tin từ ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – về việc đóng cửa 4 ngày đường băng bị sét đánh ở sân bay Tân Sơn Nhất để sửa chữa.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Võ Huy Cường cho biết, đường băng 25R/07 bị sét đánh chỉ ở một vị trí rất nhỏ, đường kính khoảng 24cm. Tuy nhiên, việc trám vá không hiệu quả do gặp mưa. Vì vậy, đơn vị chức năng buộc phải đóng cửa đường băng để sửa chữa. Việc đóng cửa này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình khai thác các chuyển bay.

Về kế hoạch điều chỉnh khai thác chuyến bay, ông Võ Huy Cường cho biết, các đơn vị sẽ phục vụ tối đa để đảm bảo giờ cao điểm có 30 chuyến bay cất, hạ cánh trong một giờ. Những chuyến bay thứ 31 trở lên phải điều chỉnh sang khung giờ muộn hơn hoặc thay thế bằng loại tàu bay lớn hơn để giảm tần suất khai thác đến Tân Sơn Nhất trong thời gian đóng cửa đường băng.

“Trong 4 ngày đóng cửa, có 65 chuyến bay phải điều chỉnh, trong đó phần lớn là của Vietnam Airlines và hiện đã điều chỉnh xong” - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Tạm thời đóng cửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất bị sét đánh Tạm thời đóng cửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất bị sét đánh

VTV.vn - Đường băng 25R/07, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phải đóng cửa 4 ngày để sửa chữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước