Dông lốc gây thiệt hại nhiều tài sản của cư dân Hòn Chuối

Trần Hùng-Thứ năm, ngày 14/07/2022 18:20 GMT+7

VTV.vn - Biển động, gió giật mạnh đã khiến 9 căn nhà của cư dân bị đổ sập và hư hỏng nặng, trong đó có 6 căn bị sập hoàn toàn.

Ngày 13/7, Đại úy Quách Thanh Tre - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòn Chuối cho biết, trong những ngày qua, khu vực đảo Hòn Chuối biển động, gió giật mạnh đã gây thiệt hại nhiều về tài sản của cư dân trên đảo. Hàng chục tàu đánh cá của ngư dân đã vào neo đậu tránh gió, tránh sóng tại đảo.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 13/7, khi tổ tuần tra của Đồn BP Hòn Chuối đến khu nhà dân bên phía ghềnh Nam thì phát hiện 9 căn nhà của cư dân bị đổ sập và hư hỏng nặng, trong đó có 6 căn bị sập hoàn toàn, 3 căn bị tốc mái và hư hỏng một phần. Do cư dân đã chuyển nhà từ phía ghềnh Nam qua ghềnh Chướng để tránh gió theo mùa, vì vậy, những căn nhà phía bên ghềnh Nam này đều đóng cửa, tài sản trong nhà đã di dời trước đó, nên không có nhiều tài sản trong nhà. Tuy nhiên, nhà sập và tốc mái, hư hỏng một phần của 9 hộ dân ước thiệt hại ban đầu khoảng 340 triệu đồng.

Dông lốc gây thiệt hại nhiều tài sản của cư dân Hòn Chuối - Ảnh 1.

CBCS Đồn BP Hòn Chuối giúp cư dân khắc phục hậu quả giông lốc, chằng chống nhà cửa cho cư dân

Đại úy Quách Thanh Tre thông tin thêm, hiện tại, trên biển và khu vực đảo Hòn Chuối thời tiết xấu, mưa kéo dài, gió to, sóng lớn nên đơn vị chưa hỗ trợ nhân dân khắc phục được. Hiện tại, đơn vị đã thông báo cho bà con cư dân biết và phối hợp hỗ trợ để chằng chống nhà cửa và di dời các lồng bè nuôi cá đến những nơi khuất gió để bảo vệ tài sản của cư dân.

Dông lốc gây thiệt hại nhiều tài sản của cư dân Hòn Chuối - Ảnh 2.

Dông lốc gây thiệt hại nhiều về nhà cửa

Đồn BP Hòn Chuối kêu gọi ngư dân hoạt động trên biển nhanh chóng di chuyển vào bờ hoặc vào đảo tránh sóng, tránh gió đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Hiện nay có 120 tàu đánh cá của ngư dân đã vào neo đậu tại khu vực đảo Hòn Chuối. Đơn vị thành lập các tổ công tác đến từng phương tiện nhắc nhở chủ tàu, thuyền trưởng nâng cao ý thức phòng, chống đề phòng dông lốc, bảo vệ tài sản, quản lý tốt thuyền viên trên tàu. Khi có tình huống xấu xảy ra thông báo ngay cho Đồn BP để kịp thời hỗ trợ.

Dông lốc gây thiệt hại nhiều tài sản của cư dân Hòn Chuối - Ảnh 3.

Đồn BP Hòn Chuối tuyên truyền nhắc nhở ngư dân neo đậu tránh trú an toàn, quản lý tốt các thuyền viên

Theo cơ quan nghiệp vụ BĐBP tỉnh Cà Mau, trong ngày 12 và sáng 13/7 trên địa bàn biên giới biển của tỉnh mưa dông tiếp tục gây hư hỏng nhiều tài sản của nhân dân, cụ thể làm sập 17 căn nhà, tốc mái 22 căn, ngập nước 182 căn, ước tính thiệt hại ban đầu gần 3 tỷ đồng.

Dông lốc gây thiệt hại nhiều tài sản của cư dân Hòn Chuối - Ảnh 4.

CBCS Đồn BP Sông Đốc hỗ trợ người già, người tàn tật và trẻ em vào nơi tránh trú an toàn

Đến 13 giờ chiều ngày 13/7, còn 278 tàu đánh cá của ngư dân hoạt động xa bờ, trong đó khu vực nhà giàn DK1 có 172 tàu, vùng biển tây Nam 106 tàu. Do hết con nước đánh bắt nên đa số tàu cá của ngư dân đang neo đậu trong bờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước