Đồng Nai: Gần 300 hộ dân thành phố không có điện lưới quốc gia

Quốc Thái (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 18/08/2016 10:25 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục năm nay, gần 300 hộ dân sống ngay gần trung tâm thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vẫn không có điện lưới quốc gia để sử dụng.

Không có điện lưới quốc gia để sử dụng là tình trạng tưởng chừng chỉ xuất hiện ở các địa phương vùng sâu, vùng xa hay những bản làng heo hút miền núi. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, gần 300 hộ dân sống ngay gần trung tâm thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vẫn đang trông chờ mỏi mòn được sử dụng điện lưới quốc gia. Các hộ dân này hoặc chấp nhận sinh hoạt trong tình trạng không có điện hoặc phải mua điện từ tư nhân với giá rất cao.

Theo người dân địa phương, cách đây 3 năm, chính quyền đã yêu cầu mỗi gia đình đóng 3 triệu đồng để chôn cột và kéo đường dây hòa lưới điện quốc gia. Tổng số tiền đóng góp lên đến gần 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, mọi việc đã hoàn thành nhưng điện vẫn “bặt vô âm tín”.

99,9 số xã trên cả nước có điện lưới quốc gia 99,9 số xã trên cả nước có điện lưới quốc gia

VTV.vn - Tính đến nay, 99,9% các xã trên lãnh thổ Việt Nam đã có điện lưới quốc gia. Dòng điện không chỉ mang về ánh sáng mà còn góp phần phát triển kinh tế của nhiều địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước