Đồng Nai: Thêm nhiều người nhập viện trong vụ ngộ độc khí

Đức Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 27/05/2015 10:42 GMT+7

VTV.vn - Tối 26/5, trên 50 công nhân của công ty ASIA Garment Manufacturer tiếp tục phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu, khó thở, nôn ói và co giật.

Sau sự cố xì khí Amoniac (NH3) chiều 25/5 tại công ty Amanda Foods khiến gần 100 công nhân công ty ASIA Garmen Manufacturer phải nhập viện cấp cứu, từ 17h -22h ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp tục nhận 52 trường hợp nhập viện là công nhân của công ty ASIA Garmen Manufacturer.

Trong số này, có khoảng một nửa là những bệnh nhân đã từng nhập viện vì ngộ độc khí NH3, số còn lại là những công nhân nhập viện lần đầu. Theo các bác sĩ khoa cấp cứu, nguyên nhân có thể do một số nữ công nhân nhạy cảm với khí Amoniac nên khi quay lại làm việc thì tiếp tục bị ngộ độc.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế Đồng Nai đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi công nhân và nắm tình hình, đồng thời chỉ đạo đội ngũ y bác sĩ bệnh viện tích cực cấp cứu cho công nhân bị ngộ độc khí. Sau khi phát hiện vụ việc rò rỉ khí, Công ty Amanda đã nhanh chóng khóa van thoát khí để ngăn chặn khí độc thoát ra ngoài.

Lãnh đạo công ty ASIA Garmen Manufacturer đã ra thông báo cho công nhân được tạm nghỉ làm việc. Trước mắt, công ty sẽ lo toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, những ngày nghỉ sẽ được tính công bình thường để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước