"Đột kích" lò mổ lậu tiêm thuốc cấm cho lợn

Đức Long-Thứ ba, ngày 07/07/2015 18:42 GMT+7

VTV.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành tại TP.HCM đã phát hiện hàng loạt chai lọ đựng chất cấm đã qua sử dụng tại một lò mổ lợn lậu.

Trạm Thú y Quận12 (Chi cục Thú y TP.HCM) ngày 6/7 phối hợp Đội Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM đã kiểm tra, phát hiện một lượng lớn lợn lậu đang được giết mổ trái phép tại nhà không số, thuộc tổ 47, Khu phố 7, Phường Hiệp Thành, Quận 12.

Thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện Nguyễn Văn Văn (chủ lò mổ) đang cùng 4 - 5 thanh niên giết mổ lợn trái phép trên nền xi măng dơ bẩn. Toàn bộ số lợn và thịt lợn thu giữ tại đây đều không có nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Theo chủ lò mổ, lợn sau khi giết mổ được bán cho công nhân tại khu công nghiệp Hiệp Thành.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng loạt chai lọ đựng chất cấm (thuốc combistress - một loại thuốc gây mê an thần) đã qua sử dụng. Theo chủ lò mổ khai, loại thuốc an thần này mua ở tiệm thuốc thú y, giá 90.000 đồng/lọ đem về tiêm cho lợn trước khi mổ, một lọ tiêm được cho khoảng 40-50 con. Đây là loại thuốc chỉ được dùng trong trường hợp vận chuyển động vật, nghiêm cấm sử dụng tiêm cho động vật trước khi giết mổ.

Nếu tiêm chất này vào động vật thì rất nguy hiểm vì nếu thuốc chưa đào thải hết sẽ ngấm vào thịt, người dân ăn vào dẫn đến nguy cơ ung thư rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI