Đưa kiến thức pháp luật đến với ngư dân

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 09:00 GMT+7

VTV.vn - Đánh bắt hải sản đúng ngư trường, không xâm phạm vùng biển nước ngoài là một trong những kiến thức pháp luật được lực lượng cảnh sát biển phổ biến tới ngư dân.

Để kiến thức pháp luật về đánh bắt xa bờ phổ biến sâu rộng, trong chuyến công tác tại đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng, lực lượng cảnh sát biển đã đồng hành với ngư dân, đến từng xã đảo, từng âu tàu, tiếp cận với từng ngư dân ngày ngày bám biển.

Đưa kiến thức pháp luật đến với ngư dân - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát biển phổ biến những kiến thức pháp luật tới ngư dân

Đảo Bạch Long Vĩ là nơi tàu cá của ngư dân các tỉnh thành đánh bắt trên Vịnh Bắc Bộ tập trung về tránh thời tiết xấu, tiếp nhiên liệu, mua bán thủy hải sản, nghỉ ngơi, hay sửa chữa ngư cụ sau nhiều ngày lênh đênh. Đây cũng là nơi lực lượng cảnh sát biển có thể tiếp cận nhanh nhất và có nhiều ngư dân nhất.

Đồng hành với ngư dân là mục đích của những chuyến đi của các tàu cảnh sát biển đến các huyện đảo, xã đảo, đến từng âu tàu, tiếp cận với nhiều nhất những ngư dân ngày ngày bám biển. Đó cũng là cách nhanh nhất để đưa kiến thức pháp luật, các quy định đến ngư dân để họ nắm được và tuân thủ mỗi khi ra khơi.

Khởi động chương trình tiếp sức ngư dân bám biển tại Khánh Hòa Khởi động chương trình tiếp sức ngư dân bám biển tại Khánh Hòa

VTV.vn - Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa, Trung tâm THVN khu vực Nam Bộ (VTV9) phối hợp với công ty Trầm Hương Khánh Hòa khởi động chương trình tiếp sức ngư dân giữ biển tại Khánh Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước