Đúc đốt dầm cầu cạn đầu tiên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Đức Hạnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/04/2015 16:44 GMT+7

Đúc đốt dầm cầu cạn đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành-Suối Tiên. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 6/4, tại TP.HCM, đốt dầm đầu tiên của gói thầu số 2 đoạn trên cao tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) vừa được thi công.

Việc thực hiện đốt dầm này có ý nghĩa quan trọng, đưa dự án thi công tuyến đường sắt đô thị Metro sang giai đoạn mới, hướng đến mục tiêu hoàn thành toàn dự án vào năm 2019.

Mỗi đốt dầm có trọng lượng khoảng 42 tấn. Riêng dầm chữ U có trọng lượng khoảng 500 tấn. Tất cả các đốt dầm được đúc đều sử dụng công nghệ lắp hửng dàn treo của Pháp, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Các đốt dầm sẽ được thi công theo hình thức cuốn chiếu, sau khi các đốt dầm hoàn thành sẽ được vận chuyển ra công trường, nhằm tiết kiệm được thời gian thi công công trình.

Dự kiến vào đầu tháng 6 năm nay, dự án sẽ thực hiện việc lắp đặt những đốt dầm đầu tiên. Gói thầu xây dựng đoạn trên cao và depot dài 17km, gồm các hạng mục chính: 5 dầm cầu liên tục có khẩu độ lớn, 11 nhà ga trên cao, gần 15km cầu cạn và 1 depot. Trong đó, 12km cầu cạn sẽ được thi công bằng biện pháp lao lắp trên đà giáo di động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước