Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tự hào vì ở Việt Nam đúng dịp Trung thu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 14:11 GMT+7

VTV.vn - “Tôi rất tự hào được ở đây đúng dịp Trung thu của Việt Nam, một cái Tết rất có ý nghĩa với trẻ em Việt Nam” - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ.

Được sự đồng thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo Hội Phật giáo, trong những ngày gần đây, người dân Việt Nam một lần nữa được đón tiếp Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến thăm trong hành trình cầu nguyện quốc thái dân an và hòa bình thịnh vượng trên khắp ba miền đất nước.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa, có lịch sử khởi nguồn cách đây nghìn năm từ Ấn Độ. Ngoài trọng trách hướng đạo, Đức Pháp Vương còn được vinh danh là nhà hoạt động thiện hạnh và môi trường quốc tế. Ngài luôn quan tâm đến bảo vệ môi trường, cứu trợ nhân đạo, giáo dục truyền cảm hứng cho giới trẻ và bình đẳng giới.

Hàng năm, ngài tổ chức những chuyến bộ hành tâm linh kéo dài từ một đến ba tháng, đi hàng trăm kilomet để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giữ sạch nguồn nước. Ngài nhận nhiều danh hiệu cao quý như: cúp Anh hùng Xanh, giải Thành tựu trọn đời, danh hiệu Bậc bảo hộ vùng Himalaya... của chính phủ Ấn Độ và nhiều tổ chức trên thế giới.

Có mặt tại Việt Nam đúng rằm Trung thu - Tết của thiếu nhi Việt Nam, Đức Pháp Vương đã chia sẻ về cách giáo dục trẻ, giúp các em hiểu về giá trị cuộc sống, giá trị yêu thương. “Đối với trẻ em, tôi nghĩ, việc giáo dục chúng về niềm tin trong cuộc sống là rất quan trọng, bắt đầu từ niềm tin về hoà bình, ý nghĩa của hoà bình. Bởi vì hoà bình có nghĩa là không làm hại ai và thay vào đó là chúng nên giúp đỡ người khác, không chỉ con người mà cả những sinh vật khác nữa”- ngài Gyalwang Drukpa cho biết.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nhấn mạnh: “Tôi luôn nói rằng trẻ em là tương lai của thế giới. Vì thế, tương lai có tốt đẹp không, hoàn toàn phụ thuộc vào trẻ em”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước