Dùng gạch, xe tải, cột điện... làm "chốt cứng" hạn chế người dân ra đường

Đình Hải, Quang Hải, Hòa Tú-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 19:54 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đường ngang, ngõ tắt ở các khu vực giáp ranh TP Hà Nội đã được chốt cứng bằng các loại vật liệu gạch, bê tông... để hạn chế người dân qua lại.

Chỉ trong 1 đêm, hơn 450 điểm, chốt kiểm soát dịch tại các thôn, xã của huyện Hoài Đức đã được đồng loạt thiết lập. Tại các đường nhánh, ngõ nhỏ, từng kiêu gạch lớn thậm chí cả bê tông, cột điện, xe tải... cũng được huy động làm chốt cứng để hạn chế người dân băng qua các ngõ giáp ranh thôn, xã kế cận.

Tại các đường chính được lập chốt có lực lượng chức năng kiểm soát thường xuyên. Người dân tại các làng, xã khu vực lập chốt được phát thẻ kiểm soát đi lại để mua hàng hóa và các nhu cầu thiết yếu 1 lần/ngày. Do đó, các trường hợp qua chốt được kiểm soát chặt chẽ.

Dùng gạch, xe tải, cột điện... làm chốt cứng hạn chế người dân ra đường - Ảnh 1.

Theo Lãnh đạo huyện Hoài Đức, việc lập các chốt kiểm soát đã ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Hơn 1 tuần qua, địa phương này không có ca nhiễm nào trong cộng đồng. Việc lập chốt cũng được tính toán hết sức chặt chẽ, vừa kiểm soát dịch, vừa không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

Để hạn chế tình trạng người dân ra đường, lực lượng công an cũng tiến hành tuần tra, nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm quy định giãn cách. Trong chiều 31/7, huyện Hoài Đức đã tiếp nhận và vận hành khu cách ly tập trung với sức chứa 200 giường, sẵn sàng các phương án khi có dịch bệnh xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước