Đường Nguyễn Trãi - Điểm nóng ùn tắc tại Hà Nội

Đức Quang, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 11:39 GMT+7

VTV.vn - Tuyến đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân từ lâu đã là điểm nóng về ùn tắc giao thông tại Hà Nội.

Thời gian gần đây, tình trạng ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng khi trên tuyến đường Nguyễn Trãi dày đặc các công trình đang thi công dở dang. Đặc biệt, suốt chiều dài 6km của tuyến đường này qua địa phận hai quận Thanh Xuân và Hà Đông, tình trạng ùn ứ các phương tiện vào giờ cao điểm gây nhiều bức xúc cho người dân.

Các dự án đường sắt đô thị và hầm chui nút giao Thanh Xuân đang thi công, cùng với lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn là những nguyên nhân khách quan khiến tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Ngoài ra, những phần đường thuộc khu vực rào chắn tại các công trình còn bành trướng, không được các đơn vị thi công đảm bảo êm thuận cũng khiến các phương tiện qua lại rất khó khăn.

Trong khi người dân vẫn chịu cảnh ùn tắc mỗi ngày như vậy, các dự án lớn trên tuyến đường Nguyễn Trãi -Trần Phú vẫn đủng đỉnh "rủ nhau" chậm tiến độ. Theo các đơn vị thi công, dự án hầm chui nút giao Thanh Xuân đã chậm tiến độ 6 tháng; tuyến đường sắt đô thị đã chậm nhiều năm và dự kiến nhanh nhất phải đến hết tháng 2/2016 mới cơ bản được hoàn thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước