Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức mở cửa đón khách tham quan

Đình Quân - Trung Duy-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 13:21 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 23 - 24/1, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) tổ chức cho người dân lên tham quan đoàn tàu và nhà ga S1.

Do công trường đang thi công, để đảm bảo an toàn, việc tham quan sẽ giới hạn số lượng người. Trước đó, từ ngày 15/1, MRB đã ra thông báo để người dân đăng ký tham quan tàu bằng hình thức trực tuyến.

Người dân sẽ được tham quan thiết kế, các tiện ích của nhà ga S1 – Nhổn, nội thất, trang thiết bị của đoàn tàu đầu tiên của Metro Nhổn - ga Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện thông tin công khai đến người dân về kỹ thuật, công nghệ, tiến độ của dự án.

Sáng 22/1, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3 (Nhổn - ga Hà Nội) đã chạy thử 5km sau 3 tháng về tới Depot. Đoàn tàu chạy thử khoảng một tiếng, tốc độ trung bình dưới 10 km/h, khởi hành từ Depot Nhổn đến ga S5 (khu vực Nhà hát Quân đội), sau đó quay về đỗ ở ga S1 (trước cổng Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Đoàn tàu gồm 4 toa, sử dụng sức kéo điện. Thiết kế của tàu theo tiêu chuẩn châu Âu với thân bằng hợp kim nhôm trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với Việt Nam. Tàu được sơn ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng. Tàu có thể chở từ 900 tới hơn 1.000 người, mật độ 6 - 8 người/m2, tốc độ thương mại 35 km/h, tốc độ thiết kế 80 km/h.

Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức mở cửa đón khách tham quan - Ảnh 1.

Khoang tàu có tông màu xanh lá mạ, trắng và hồng.

Phía bên trong cabin, bảng điều khiển là hệ thống nút bấm với các màu xanh - vàng - đỏ, tương ứng với mức độ an toàn - nguy hiểm - khẩn cấp. Hiện lái tàu chạy thử vẫn do đối tác nước ngoài đảm nhiệm. 

Khoang tàu có tông màu xanh lá mạ, trắng và hồng. Các hàng ghế được thiết kế tối giản. Sàn tàu thấp, phục vụ hành khách mang hành lý hoặc phải di chuyển bằng xe lăn. Ngoài ra, trên tàu còn có những khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Người dân có thể tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Người dân có thể tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

VTV.vn - Đoàn tàu thứ 2 sẽ cập cảng Hải Phòng vào cuối tháng 1/2021, dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đoàn tàu sẽ được vận chuyển đến ga S1 để người dân tham quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước