Gần 20.000 hồ sơ được cấp phép qua mạng tại Cục An toàn thực phẩm

Kim Xuân - Minh Đức-Thứ năm, ngày 04/06/2015 19:38 GMT+7

VTV.vn - Gần 20.000 hồ sơ xin cấp phép quảng cáo, chứng nhận đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm... đã được xử lý qua mạng tại Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế.

Đây là một bước quan trọng trong thực hiện Chính phủ điện tử, nhằm đơn giản và minh bạch hóa thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh phát triển.

Không còn cảnh xếp hàng chờ đợi hay đi lại nhiều lần để nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, giờ đây, ở bất kỳ chỗ nào có Internet, các doanh nghiệp có thể đăng ký xin cấp phép. Việc đăng ký qua mạng đảm bảo công khai, minh bạch và tránh phiền hà cho các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cũng cho biết, việc đăng ký qua mạng cũng hạn chế được tình trạng "cò mồi" trong quá trình xin cấp phép các loại giấy tờ. Mặt khác, khi có sự cố liên quan đến các doanh nghiệp, các cơ quan chức năng chỉ cần tra dữ liệu trên mạng là có thể tìm được thông tin, thay bằng tìm văn bản lưu trữ.

Thời gian thông quan thực phẩm nhập khẩu giảm từ hơn 20 ngày xuống còn khoảng 10 ngày. Thay vì phải đến cơ quan hải quan và cơ quan quản lý chuyên ngành để tiến hành các thủ tục cần thiết, doanh nghiệp chỉ phải làm tất cả qua mạng từ đăng ký đến trả phí nếu được chấp nhận thông quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước