Gần Tết Nguyên đán, cây cảnh khóa xích vẫn "không cánh mà bay"

Đặng Công (VTV9)-Thứ năm, ngày 28/01/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại một số tỉnh thành như Đà Nẵng, Bạc Liêu, Cà Mau, các đối tượng thường nhằm vào các vườn cây cảnh lớn có nhiều loại cây độc đáo, giá trị cao để trộm cắp.

Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về là dịp để các gia đình sắm những chậu hoa, cây cảnh thật đẹp đón năm mới. Thậm chí, nhiều nhà vườn hay người chơi hoa rất dụng công chăm sóc cây cả vài tháng để có hoa, dáng ưng ý nhất. Tuy nhiên, thời điểm này cũng xuất hiện nhiều đối tượng trộm cắp chậu cây, hoa cảnh.

Chỉ 1 đêm, cây mai cảnh với dáng khá đẹp đã "không cánh mà bay". Chủ nhà chỉ còn biết ngậm đắng nuốt cay khi mà trước đó ông đã cẩn thận dùng khóa xích lại.

Trong vòng nửa tháng qua, đã có nhiều vụ mất trộm cây cảnh được trình báo đến Công an tỉnh Cà Mau. Đa phần cây bị mất đều có có giá trị cao được chủ nhân nâng niu, chăm sóc chờ đến dịp Tết đến để mang ra trang trí. Đó không chỉ là tài sản mà còn là công sức tỉ mỉ chăm sóc.

Mới đây, Công an tỉnh Cà Mau đã kịp thời phát hiện và bắt giữ một số đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cây cảnh. Tang vật được giao trả lại cho người dân và thủ đoạn, thời điểm ra tay cũng đã được lực lượng công an nắm bắt. Các đối tượng sẽ đảo qua nắm tình hình trước, thời gian đột nhập trộm cắp cây cảnh từ 1h - 4h, khi bà con làm về mệt ngủ say.

Để phòng ngừa loại tội phạm này, Công an Cà Mau đang tăng cường lực lượng tuần tra thời điểm trước Tết Nguyên đán. Nếu bắt giữ được đối tượng trộm cắp cây cảnh giá trị cao, lực lượng chức năng sẽ xem xét xử lý nghiêm, thậm chí khởi tố hình sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước