Gặp gỡ người lính cứu nạn biển được nhận giải thưởng quốc tế

Mạnh Cường-Chủ nhật, ngày 10/04/2022 14:26 GMT+7

VTV.vn - Anh Trần Văn Khôi – nhân viên cứu nạn tàu SAR 412 được nhận giải thưởng cao quý "Hành động đặc biệt dũng cảm trên biển" của Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO.

Trong những ngày mưa bão, khi người dân được ở trong nhà hay được đưa đến những nơi tránh lũ, tránh bão, đảm bảo an toàn tính mạng thì có những con người lại xông pha ra biển, đến những nơi nguy hiểm nhất. Họ là những người làm công tác cứu nạn hàng hải.

Gặp gỡ người lính cứu nạn biển được nhận giải thưởng quốc tế - Ảnh 1.

Anh Trần Văn Khôi được nhận giải thưởng cao quý "Hành động đặc biệt dũng cảm trên biển" của Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO

Trong công tác cứu nạn hàng hải, có các thành viên của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II. Tại đây có một người lính cứu nạn mang tên Trần Văn Khôi - anh là thuyền viên Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng Giải thưởng Hành động dũng cảm đặc biệt trên biển nhằm tôn vinh những cá nhân không ngại hiểm nguy và tính mạng bản thân để cứu người gặp nạn trên biển.

Cứu nạn thành công tàu cá Ninh Thuận cùng 3 ngư dân gặp nạn Cứu nạn thành công tàu cá Ninh Thuận cùng 3 ngư dân gặp nạn

VTV.vn -Khoảng 12 giờ trưa ngày 7/4 tàu Cảnh sát biển 6008 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã kéo tàu cá NT 91205TS cùng 3 ngư dân về đến Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước