Gặp nạn do xe máy tạt đầu xe đầu kéo

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/03/2023 10:24 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc xảy ra sáng 16/3 tại nút giao thuộc xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Cabin xe đầu kéo bị hư hỏng nặng nhưng may mắn người không bị ảnh hưởng tính mạng.

Xe đầu kéo chở hàng hóa nặng, khi gặp tình huống bất ngờ phải phanh gấp dẫn đến tai nạn, trên thực tế xảy ra không phải là hiếm. Trong những vụ việc này, hàng hóa nặng như sắt thép thường có xu hướng xô về phía trước đè nát cabin xe.

Theo camera ghi lại cho thấy, khi chuẩn bị đến nút giao vòng xuyến, chiếc xe đầu kéo đi khá nhanh, phía trước có một chiếc xe máy đi bên lề phải cùng chiều. Khi đến gần vòng xuyến, người đi xe máy bỗng ngoặt rẽ trái tạt đầu chiếc xe đầu kéo mà không quan sát.

Gặp nạn do xe máy tạt đầu xe đầu kéo - Ảnh 1.

Hiện trường vụ va chạm. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Không phán đoán được tình huống để giảm tốc độ, gặp bất ngờ, tài xế xe đầu kéo đã phải phanh gấp để tránh đâm vào xe máy. Hậu quả các bó thép trên xe đầu kéo đã xô lên đẩy văng cabin xe về phía trước rồi rơi xuống mặt đường.

May mắn sau cú phanh gấp và gặp nạn kinh hoàng, cabin xe đầu kéo bị hư hỏng nặng nhưng cả lái và phụ xe đầu kéo không ảnh hưởng đến tính mạng.

Gặp nạn do xe máy tạt đầu xe đầu kéo - Ảnh 2.
Gặp nạn do xe máy tạt đầu xe đầu kéo - Ảnh 3.

Khi clip được chia sẻ trên mạng, nhiều người rất bức xúc với hành vi của lái xe máy, sau tai nạn cũng đi luôn, không dừng lại giúp lái xe đầu kéo.

Qua kiểm tra, CSGT Vĩnh Phúc cho biết, tải trọng và hệ thống chằng buộc của phương tiện xe đầu kéo đảm bảo, không có vi phạm.

Hành vi chuyển hướng ẩu gây tai nạn của xe máy sẽ phạt tiền 4-5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước