Gia Lai: Nhiều biển báo giao thông đặt không đúng chỗ

Đoàn Bình - Thanh Sáng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 14:59 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Gia Lai, biển báo giao thông tại một số khu vực đông dân cư đang được đặt không đúng chỗ, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của PV VTV, tất cả biển báo giao thông trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai hiện đều được thu hẹp khoảng cách hai đầu từ 2-5km so với trước. Còn tại quốc lộ 19, qua địa bàn huyện Mang Yang, biển báo trước đây được đặt tại xã Đăk Yă báo hiệu các phương tiện phải giảm tốc độ khi vào khu đông dân cư và kéo dài đến hết khu vực thị trấn Kon Dỡng, nhưng nay biển báo đã được di dời về lắp đặt tại lưng chừng dốc gần trung tâm thị trấn, cách chỗ cũ gần 3km.

Cùng với việc di dời, rút ngắn khoảng cách các biển báo giao thông, thời gian qua, Cục Quản lý Đường bộ III còn tiến hành kẻ lại vạch đường tại nhiều điểm trên hai tuyến quốc lộ, cả trong và ngoài khu đông dân cư. Nghịch lý ở chỗ, nhiều khúc cua nguy hiểm trước kia được kẻ vạch phân cách cứng nay lại được thay thế bằng vạch đứt quãng, cho phép các phương tiện được phép vượt, dù điều này hết sức nguy hiểm.

Trước những bất cập trong việc di dời, lắp đặt thu hẹp các biển báo vào khu vực đông dân cư cũng như việc kẻ lại vạch phân cách chưa hợp lý, các ngành chức năng của Gia Lai đang có những kiến nghị gửi Cục Quản lý Đường bộ III sớm khắc phục, điều chỉnh nhằm phù hợp với điều kiện thực tế của Gia Lai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước