Gia tăng tai nạn giao thông do rượu bia ngày Tết

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 13:17 GMT+7

VTV.vn - Trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày Tết, có rất nhiều vụ tai nạn là do lái xe uống rượu bia gây tai nạn.

Theo số liệu thống kê, gần 3/4 số nạn nhân trong các vụ tai nạn do lái xe uống rượu bia bị chấn thương sọ não, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ với bản thân nạn nhân và gia đình mà còn đối với cả xã hội. Có lẽ sẽ không bao giờ thừa khi nhắc lại thông điệp "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cùng 1 lúc do sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Hiện, con số này tại bệnh viện Việt Đức là 81 ca, gấp đôi trước Tết. 85% những ca chấn thương nặng do sử dụng rượu bia, từ các vùng nông thôn chuyển về. Nhiều trường hợp, nạn nhân khi đưa vào viện vẫn trong tình trạng say rượu và trước đó là tự ngã.

Lo ngại lớn nhất là những ca chấn thương nặng do sử dụng rượu bia tăng mạnh trong những ngày tới. Người sử dụng bia rượu, mất nhận thức, sẽ không đội mũ bảo hiểm, càng làm tăng các ca chấn thương sọ não.

Trong số những nạn nhân ở đây, đáng thương nhất có em nhỏ 4 tuổi tuổi; cụ già trên 70 tuổi. Họ không sử dụng rượu bia mà bị những người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đâm vào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước