Gia tăng tình trạng bức tử kênh rạch tại Cần Thơ

Mỹ Duyên, Tuấn Khôi (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 15:51 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống kênh rạch ở TP Cần Thơ bị lấn chiếm trái phép để xây dựng nhà dẫn đến tình trạng các con kênh không còn dòng chảy, bị bức tử từng ngày.

Tại thành phố Cần Thơ, những ngôi nhà được san lấp, xây dựng ngay trên dòng chảy của con rạch Ông Đạo; nhiều đống rác bị vứt bừa bãi; bên cạnh những căn nhà tạm bợ, còn có cả những ngôi nhà kiên cố. Nhìn những hình ảnh này, có lẽ khó có thể hình dung nơi đây đã từng là một con rạch tấp nập xuồng, ghe.

Ngoài 197 hộ dân trên địa bàn phường An Khánh, quận Ninh Kiều, lấn chiếm kênh rạch, xây nhà trái phép, ở các quận nội ô như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, hàng chục con rạch khác cũng đang bị bức tử hàng ngày. Điều đáng nói, việc xây dựng lấn chiếm tới mức các kênh rạch không còn dòng chảy như vậy là rất phổ biến. Hệ thống kênh rạch bị lấn chiếm trái phép khiến tình trạng ngập nước tại nhiều tuyến đường ngày càng trở nên đáng báo động.

Báo động tình trạng lấn chiếm kênh rạch ở Cần Thơ Báo động tình trạng lấn chiếm kênh rạch ở Cần Thơ

VTV.vn - Tình trạng ngập úng, mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan đô thị… tại TP Cần Thơ hiện nay một phần là do tình trạng lấn chiếm kênh, rạch ngày càng gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước