Gia tăng xe quá tải trên Quốc lộ 6 dịp giáp Tết

Tiến Chung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/02/2015 12:16 GMT+7

Tại Quốc lộ 6, một trong những tuyến đường kết nối giữa các tỉnh Tây Bắc với thủ đô Hà Nội, tình trạng xe tải, xe container chở quá tải trọng gia tăng dịp cận Tết.

Càng giáp Tết, lượng hàng hóa càng nhiều, dẫn đến tình trạng xe chở quá tải gia tăng không chỉ ở tuyến Quốc lộ 6, mà còn nhiều tuyến đường quan trọng khác như: tuyến Lào Cai, Quảng Ninh, Hà Giang.

Nhiều xe quá tải đã tìm cách lách luật, giảm bớt tải trọng trước khi vào kiểm tra như tháo bớt nước mui, nhưng vẫn quá tải trọng từ 10-12% so với quy định.

Tại Trạm kiểm tra tải trọng lưu động số 21, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, nhiều vụ xe quá tải vượt trạm, thậm chí lao thẳng vào tổ công tác hay đâm hỏng cân đã từng xảy ra. Hiện nay, dù không còn tình trạng trên, nhưng theo lực lượng tại đây, trung bình một ngày vẫn có trên 200 lượt xe qua lại.

Thời gian cao điểm lưu thông của các xe tập trung từ đêm đến sáng hôm sau, khiến công việc kiểm soát tải trọng vẫn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, điều kiện thời tiết, địa hình đặc thù vùng núi cao cũng gây ra nhiều hạn chế trong kiểm soát, không chỉ ở khu vực này mà còn ở các trạm cân khác tại khu vực phía Tây Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước