Giải “Chạy vì tê giác” - Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong cuộc chiến bảo vệ các loài tê giác

Vũ Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 18:04 GMT+7

VTV.vn - Giải "Chạy vì tê giác" trong khuôn khổ giải chạy Sông Hồng 2015 dành cho cộng đồng người Việt Nam và nước ngoài tại Hà Nội đã được diễn ra.

Sáng nay (13/12), Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã đồng tổ chức giải "Chạy vì tê giác" trong khuôn khổ giải chạy Sông Hồng 2015 dành cho cộng đồng người Việt Nam và nước ngoài tại Hà Nội.

Những điệu nhảy mạnh mẽ là màn khởi động của hơn 500 người tham gia giải chạy vì tê giác. Từ 7h sáng nay, mọi người đã có mặt ở Khu đô thị Ciputra, Hà Nội. Tất cả cùng hát, cùng nhảy múa, vận động làm nóng người và chạy. Giải chạy bao gồm các cự ly 5 km, 10 km và 21 km. Người tham gia có thể chọn các cự ly chạy khác nhau và có cả cự ly dành cho trẻ em.

Không chỉ quy tụ các nhóm chạy đến từ các tổ chức phi chính phủ, giải chạy còn có sự tham gia của rất nhiều Đại sứ các nước Anh, Canada, Nam Phi, đại diện của Quỹ Bảo vệ tê giác Thế giới. Với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng và góp phần bảo vệ loài tê giác, toàn bộ số tiền gây quỹ từ cuộc thi sẽ được sử dụng trong công tác bảo tồn loài vật này trên thế giới.

Dù thời tiết khá lạnh nhưng không hề làm giảm đi sự nhiệt huyết và hào hứng của mọi người khi tham gia. Mỗi bước chạy tại giải “Chạy vì tê giác” sẽ thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong cuộc chiến bảo vệ các loài tê giác trên thế giới trước nguy cơ tuyệt chủng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI