Giảm 50% học phí trung cấp nghề: Nhiều trường còn lúng túng

Thúy Nga (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 13:15 GMT+7

VTV.vn - Do chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện nên các trường đang gặp khó khăn khi triển khai giảm 50% học phí trung cấp nghề theo quy định mới.

Theo Thông tư liên tịch 14 giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, kể từ ngày 1/9/2015, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đi học trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp sẽ được giảm 50% học phí mà không còn giới hạn trong vòng 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp. Đây là một nội dung mới nhằm khuyến khích học sinh đến với các trường dạy nghề nhiều hơn. Tuy nhiên, do chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện nên các trường đang gặp khó khăn khi triển khai.

Trong khi chờ hướng dẫn cụ thể về việc giảm học phí theo Thông tư 14/2015 của liên Bộ, Trường trung cấp nghề Việt Giao, TP.HCM, vẫn áp dụng mức giảm 50% học phí cho các học viên học trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp THCS trong vòng ba năm. Ngoài ra, để thu hút học viên, trường đã liên kết với doanh nghiệp theo hình thức "đơn đặt hàng" về nguồn nhân lực, đảm bảo đầu ra cho hơn 90% học viên sau khi tốt nghiệp.

Từ 1/9, giảm 50% học phí bậc trung cấp Từ 1/9, giảm 50% học phí bậc trung cấp

VTV.vn - Từ ngày 1/9, tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS kể từ năm nay đi học trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp sẽ được giảm 50% học phí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước