"Giăng bẫy" người đi đường với loạt hố ga bị trộm nắp

Nguyễn Sơn-Thứ tư, ngày 23/09/2020 19:10 GMT+7

VTV.vn - Gần 50 nắp cống, hố ga tại Khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) đã bị kẻ gian lấy trộm, hiện chỉ còn những hố sâu hun hút rất nguy hiểm đối với người dân.

Đi dọc theo các tuyến đường nằm trong Khu đô thị Việt Hưng, chỗ nào cũng có thể thấy hố ga bị mất nắp. Đáng chú ý, các hố ga, miệng cống bị mất nắp này thường nằm sát mép đường, đúng vị trí các phương tiện giao thông, xe ô tô, xe máy thường dừng đỗ. Có những đoạn cách nhau chưa đến 100m đã có 3 - 4 hố ga mất nắp, để lộ ra những hố sâu hun hút gần 2m rất nguy hiểm.

Giăng bẫy người đi đường với loạt hố ga bị trộm nắp - Ảnh 1.

Sáng nào cũng đi thu dọn vệ sinh dọc tuyến đường này, những công nhân môi trường đô thị là người biết rõ nhất hố ga ở đâu bị mất nắp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Giờ đây, họ còn kiêm thêm cả việc thu dọn rác dưới cống để tránh ngập úng.

Giăng bẫy người đi đường với loạt hố ga bị trộm nắp - Ảnh 2.

Theo người dân tại đây, tình trạng hố ga bị mất nắp đã diễn ra gần 1 tháng nay, thế nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa bắt được thủ phạm. Theo đơn vị quản lý, mỗi nắp hố ga bị mất cắp, kẻ gian đem đi bán đồng nát được khoảng 200.000 đồng. Tuy đây là một món tiền không lớn nhưng những nguy hiểm rình rập từ việc nắp hố ga bị mất cắp có thể gây ra cho người đi đường rất lớn, thậm chí có thể nguy hiểm đến cả tính mạng. 

Công an quận Long Biên đã nắm được sự viêc trên và đang tiến hành xác minh, truy tìm thủ phạm.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp nắp hố ga để mua ma túy Triệt phá ổ nhóm trộm cắp nắp hố ga để mua ma túy

VTV.vn - Ổ nhóm trộm cắp này đã bị Công an huyện Đông Anh, Hà Nội bắt quả tang ngay tại hiện trường khi tang vật còn chưa kịp đưa đi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước