Giáo viên trước áp lực mạng xã hội

Lê Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 22:34 GMT+7

VTV.vn - Các thầy, cô có chịu áp lực và phải ứng xử ra sao trong thời đại của mạng xã hội, mạng Internet?

Hiện nay, việc học sinh và phụ huynh sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều. Không ít những thông tin tích cực cũng như tiêu cực về các thầy, cô giáo có được các em chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội và dễ dàng lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Bên cạnh những áp lực hàng ngày, các thầy, cô giáo, nhà trường hiện đang phải đối diện thêm một áp lực mới: bị học trò nói xấu trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Thậm chí, có những trang mạng mang tên: "Hội những người ghét giáo viên chủ nhiệm", "Hội những người không đỡ nổi cô giám thị trường A”... đã thu hút cả ngàn người "likes", theo dõi và bình luận.

Nhà trường và các thầy, cô giáo phải chịu ảnh hưởng ngày càng nhiều hơn bởi các mạng truyền thông xã hội. Một mặt, họ có thể khai thác các thế mạnh của mạng xã hội để phục vụ cho việc giảng dạy. Mặt khác, họ cũng luôn phải sẵn sàng để xử lý những khủng hoảng truyền thông do mạng xã hội mang lại.

Xung quang vấn đề này, phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trao đổi với thầy giáo Trịnh Hùng Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước