Giáo viên trường quốc tế đánh học sinh bầm tím tay

Huyền Trang (t/h)-Thứ tư, ngày 24/06/2020 07:53 GMT+7

Vết bầm trên người em M.P bị cô giáo đánh.

VTV.vn - Một nam sinh lớp 4 Trường quốc tế Á Châu bị giáo viên dùng bút chỉ bảng máy chiếu đánh bầm tím tay vì không tập trung trong giờ học.

Theo phản ánh của phụ huynh em M.P (học sinh lớp 4/5, trường Quốc tế Á Châu cơ sở Cao Thắng, quận 10, TP.HCM), đầu năm lớp 4, khi M.P mới học được 2 tháng, trường thay đổi giáo viên chủ nhiệm dạy tiếng Việt. Từ đó, phụ huynh nhận thấy M.P luôn có những vết bầm tím tập trung ở tay, bắp vai. Anh có hỏi nhưng bé bảo là trong lúc đùa giỡn với bạn bị va vào bàn nên mới bị bầm tím.

Đến tối 21/6, trong lúc thay đồ cho con, anh phát hiện một số vết bầm ở bắp tay. Sau một hồi gặng hỏi, em mới kể bị cô K.Đ, giáo viên dạy Toán dùng cây chỉ bảng bằng thép để đánh. Cô giải thích xuất phát từ việc em P. không tập trung học môn Toán.

Bức xúc trước hành động của cô giáo, sáng 22/6, phụ huynh tới trường yêu cầu được gặp hiệu trưởng để phản ánh sự việc. Phụ huynh này cũng phản ánh, ngoài em M.P, một vài học sinh khác trong lớp cũng hay bị cô Đ. đánh nhưng ở mức nhẹ hơn.

Giáo viên trường quốc tế đánh học sinh bầm tím tay - Ảnh 1.

Trao đổi với báo chí, bà Mai Thúy Kiều, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Á Châu cơ sở đường Cao Thắng cho biết nhà trường đã nắm được sự việc phụ huynh phản ánh, ghi nhận ý kiến phụ huynh, gặp động viên em học sinh bị cô Đ. đánh. Bà Kiều cũng cho hay khi nghe thông tin, bản thân bà rất bất ngờ và không thể chấp nhận được hành động của cô giáo đối với học trò.

"Làm việc với nhà trường, cô giáo đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Trong giờ học, do học sinh không tập trung, hay đi lại trong lớp gây ảnh hưởng đến học sinh khác nên cô đã dùng cây bút chì bảng máy chiếu đánh vào tay học sinh với ý nhắc nhở. Bản thân cô giáo đã rất ăn năn và hối hận về hành động của mình. Cô không nghĩ mình đã gây ra những vết thương cho trẻ, nếu biết sự việc sớm hơn thì chính cô đã tự liên hệ với gia đình", bà Kiều nói.

Đại diện nhà trường gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh và cho biết sẽ có hình thức kỷ luật cô giáo nghiêm theo quy định của ngành và của trường.

Buộc thôi việc hai cô giáo dùng dép đánh vào đầu trẻ mầm non Buộc thôi việc hai cô giáo dùng dép đánh vào đầu trẻ mầm non

VTV.vn - Trưa 10/6, qua hệ thống camera giám sát, phụ huynh phát hiện 2 cô giáo có hành vi dùng dép đánh vào đầu trẻ nên đã phản ánh đến nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước