Hà Giang: Sập mỏ đá, 2 người tử vong tại chỗ

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 21/04/2015 10:29 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: báo Hà Giang)

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ sập mỏ đá khiến 2 người tử vong tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang.

Sáng 21/4, ông Dương Tiến Son, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, cho biết, các nạn nhân trong vụ sập mỏ đá ở thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang đã được đưa về quê an táng, mỗi gia đình được hỗ trợ 5 triệu đồng. Chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Trước đó, trưa 20/4/2015 , tại mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, đã xảy ra vụ sập mỏ đá khiến 2 người tử vong tại chỗ là anh Đinh Xuân Nghĩa (sinh năm 1982, quê xã Kiêu Sơn, Đoan Hùng, Phú Thọ) và anh Trần Văn Bắc (sinh năm 1977, quê xã Phúc Thịnh, Sơn Dương, Tuyên Quang).

Theo các nhân chứng, trong khi hai công nhân trên đang khai thác đá thì bất ngờ một mảng đá lớn hàng chục khối từ trên cao ập xuống làm anh Bắc và anh Nghĩa tử vong tại chỗ. Bình thường tại địa điểm khai thác đá này luôn có từ 5 - 7 lao động làm việc, thời điểm xảy ra tai nạn vào cuối giờ trưa nên công nhân đã ra về, chỉ còn anh Nghĩa và anh Bắc. Được biết mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, do Hợp tác xã Tuấn Lĩnh khai thác nhiều năm nay, 2 nạn nhân trên mới vào Hợp tác xã làm việc được khoảng 2 tháng thì gặp nạn.

Ngay sau khi xảy ra sập mỏ đá, lực lượng Công an xã Vĩnh Phúc và các cơ quan chức năng của huyện Bắc Quang đã có mặt kịp thời, khẩn trương đưa thi thể 2 nạn nhân ra khỏi hiện trường để xét nghiệm và điều tra vụ sập mỏ đá. Chính quyền địa phương đã cử người thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Lực lượng công an huyện Bắc Quang đang phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ sập mỏ đá thương tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

sập mỏ đá

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước