Hà Nam: Thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 09:40 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Nữ sinh 17 tuổi ở Hà Nam vừa được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2, nữ sinh này lây bệnh từ ổ dịch xã Đạo Lý.

Sáng 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, kết quả xét nghiệm đến 7h cùng ngày, địa phương đã ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp nhiễm COVID-19 là nữ N.T.T.H. (SN 2004; ngụ thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Ca dương tính mới là bạn của trường hợp nữ học sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý, huyện Lý Nhân, đã mắc COVID-19 trước đó.

Như vậy, liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, hiện Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, tính đến chiều ngày 6/5, Hà Nam đã truy vết được 54 người đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (được coi như F1). Trong đó, có 21 người ở huyện Lý Nhân, 9 người ở thành phố Phủ Lý và 7 người của huyện Bình Lục.

Ngay khi có thông tin về tình hình dịch bệnh phát hiện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam đã khẩn trương phối hợp lực lượng cán bộ Công an tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết.

Hà Nam cách ly 54 người đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Hà Nam cách ly 54 người đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

VTV.vn - Tính đến chiều ngày 6/5, Hà Nam đã truy vết được 54 người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (được coi như F1).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước