Hà Nội: 38 chung cư không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 18:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Ngày 31/7, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội đã công bố danh sách 38 công trình nhà cao tầng vẫn đang được sử dụng nhưng không đảm bảo an toàn về PCCC.

Theo danh sách này, các công trình không đảm bảo điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC) tập trung chủ yếu tại quận Hà Đông có 14 tòa nhà và quận Hoàng Mai có 9 tòa nhà. Nhiều chủ đầu tư, đơn vị quản lý không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC, không tổ chức khắc phục các vấn đề còn tồn tại. Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình nhà cao tầng còn tại vi phạm, đồng thời hướng dẫn đơn vị chủ quản khắc phục những nội dung tồn tại, thiếu sót nhằm đảm bảo an toàn về PCCC, tạo tâm lý yên tâm cho người dân sinh sống, làm việc tại các tòa nhà, chung cư cao tầng.

Bên cạnh đó, theo thống kê mới đây, số vụ cháy xảy ra trên cả nước có giảm, tuy không đáng kể. Riêng 6 tháng đầu năm 2016, cả nước xảy ra 1.506 vụ cháy (chỉ giảm 4 vụ, tương đương với 0,3%) làm 31 người chết, 181 người bị thương, thiệt hại về tài sản hơn 830 tỉ đồng và hơn 720 ha rừng.

Ngoài ra, nguyên nhân cháy chủ yếu tại các khu dân cư và hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh chủ yếu do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện (chiếm gần 600 vụ).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước