Hà Nội: Bàn giao căn hộ nhưng... chưa thu tiền

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 31/08/2015 19:02 GMT+7

VTV.vn - Theo Ban Kinh tế và Ngân sách thành phố Hà Nội, hiện có 550 căn hộ tái định cư mặc dù chưa ký hợp đồng và đóng tiền, song vẫn cho người dân vào sử dụng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, có toà nhà thuộc khu tái định cư Nam Trung Yên đã lấp đầy từ nhiều năm trước, nhưng nhiều trường hợp còn chưa đóng tiền mua nhà. Tại một toà nhà khác cũng thuộc khu tái định cư này, ngay cả khi người tái định cư chưa đóng tiền, nhiều căn hộ đã được mua đi bán lại. Tuy nhiên không ai đến kiểm tra và nhắc nhở việc đóng tiền.

Theo đại diện Xí nghiệp Quản lý nhà và Dịch vụ Đô thị, đơn vị quản lý khu tái định cư Nam Trung Yên, chỉ có khoảng 40 trường hợp chưa đóng tiền nhưng vẫn được vào ở. Bởi quy định bàn giao nhà được thực hiện rất chặt chẽ, còn các trường hợp “nhảy dù” là do lỗi của bảo vệ.

Dù nhiều lý do khác nhau được đưa ra, Ban Kinh tế và Ngân sách TP Hà Nội vẫn khẳng định: Các đơn vị quản lý nhà là bên chịu trách nhiệm trước hết với những trường hợp dù đúng đối tượng nhưng chưa làm thủ tục căn hộ mà vẫn được vào ở các khu tái định cư. Thành phố sẽ tiếp tục thanh tra, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong tháng 9/2015. Nếu phát hiện trường hợp bố trí không đúng đối tượng, căn hộ sẽ bị thu hồi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước