Hà Nội: Bắt đầu bán hồ sơ tuyển sinh lớp 6

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 07/05/2015 06:43 GMT+7

Bán hồ sơ tuyển sinh lớp 6 tại Trường THCS Marie Curie. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 6/5, một số trường trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu bán hồ sơ tuyển sinh lớp 6.

Ngày 13/5 tới đây, các trường THCS có số lượng lớn học sinh đăng ký vào lớp 6 sẽ phải trình lên Sở GD-ĐT Hà Nội phương án tuyển sinh.

Năm nay, trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) tuyển 600 chỉ tiêu. Dự kiến sẽ có khoảng 6.000 hồ sơ đăng ký sau khi hết hạn 15 ngày đăng ký. Trường sẽ xét điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5, cộng với điểm khuyến khích và điểm ưu tiên. Khi học sinh ngang bằng về điểm, trường sẽ có một cuộc phỏng vấn.

Trong khi đó, trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) sẽ bán hồ sơ và phỏng vấn giao lưu trên mạng từ ngày 19/5. Những học sinh được chọn sau khi phỏng vấn sẽ được nhà trường tổ chức cho tham gia giao lưu một ngày ở trường để chọn ra học sinh phù hợp.

Trường Marie Curie lại có phương án tương tự như trường Lương Thế Vinh. Theo đó, 123 học sinh tiểu học của trường sẽ được chuyển thẳng vào THCS trên tổng số 300 chỉ tiêu của năm nay. Ngoài ra, các học sinh đoạt giải Ba cấp quận trở lên, con em gia đình chính sách sẽ được tuyển thẳng.

Quá trình tuyển sinh của các trường này sẽ được Sở GD-ĐT Hà Nội giám sát để tránh xảy ra tình trạng biến tướng thi tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước