Ảnh minh họa. (Nguồn: An ninh Thủ đô)
Đối tượng kiểm tra bao gồm: các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu. Các làng nghề truyền thống như: Xuân Đỉnh, Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm), La Phù (Hoài Đức), Liên Ninh (Thanh Trì) và các nhà hàng, khách sạn sản xuất bánh trung thu… được chú trọng trong việc kiểm tra này.
Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phụ gia thực phẩm, các nguyên liệu, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bánh trung thu cũng nằm trong diện kiểm tra.
Nội dung kiểm tra chủ yếu gồm: xuất xứ phụ gia thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất bánh trung thu (như: vỏ bánh và nhân bánh); kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu, lấy mẫu giám định chất lượng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!