Hà Nội chính thức xử phạt vi phạm giao thông qua camera từ 1/12

Hồng Phong - Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 12:22 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm nay (1/12), Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát và gửi giấy thông báo hình thức xử phạt về tận nhà người vi phạm.

Chiều qua (30/11), hệ thống 450 camera giao thông đã được lắp đặt hoàn thiện tại hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành Hà Nội. Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã giao cho Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông phát hiện và thực hiện quy trình xử lý các vi phạm Luật giao thông, thông qua các hình thức xử lý tại chỗ và mời về trụ sở để giải quyết.

Hôm nay (1/12), hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường được hoạt động 24/24 giờ. Đối với các trường hợp xe không chính chủ và biển số ngoại tỉnh, lực lượng chức năng sẽ liên hệ với cơ quan đăng kiểm, Cục Cảnh sát giao thông và công an các địa phương để phối hợp xử lý.

Trước đó, hình thức xử lý người vi phạm Luật giao thông qua hình ảnh đã được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội triển khai từ năm 2015, nhưng thông qua những phương tiện súng bắn tốc độ, camera do Cảnh sát giao thông hóa trang ghi hình.

Hình thức xử lý vi phạm Luật giao thông qua hình ảnh được triển khai tại địa bàn Hà Nội và cũng đã đưa vào hoạt động trên một số tuyến đường cao tốc của Việt Nam. Sau khi được rút kinh nghiệm và hoàn thiện, hình thức này sẽ được nhân rộng mô hình ra rộng khắp và góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, làm giảm thiểu tai nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước